Cách làm khô cá đù chưng thịt

Cách làm khô cá đù chưng thịt - khô cá,khô mực,nem chả,chả bò,chả heo,chả bình định,nem bình định,khô đù,khô cá đù,khô đù 1 nắng,khô cá mối,khô cá cơm

Bếp Mẹ Mít10/03/20221,011 Lượt

Nguyên liệu làm Khô cá đù chưng thịt Cho 2 người

  • Khô cá đù 100 gr
  • Thịt ba chỉ 100 gr
  • Hành tím 5 củ
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Tiêu xanh 20 gr
  • Dầu diều 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ mang màu sắc hồng hào, không bị chuyển sang các màu bất thường nào khác, hay xuất hiện vết thâm đen hoặc các đốm li ti trên bề mặt.
  • Ấn vào phần thịt cảm thấy độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt, đặc biệt thịt không bị chảy nhớt và quá mềm.
  • Đồng thời, để hương vị món ăn được trọn vẹn hơn thì bạn nên dùng thịt ba chỉ tươi sẽ ngon hơn loại đông lạnh.
 
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
 


Nguyên liệu món ăn 4 cách chế biến khô cá đù
 

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, thớt, dao, chén, muỗng,...

Cách chế biến Khô cá đù chưng thịt

  • 1 Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, cá đù đem rửa sơ với nước sạch rồi để ráo. Thịt ba chỉ dùng muối chà xát nhẹ nhàng, rồi rửa lại với nước sạch.

    Sau đó, đem cá đù cắt đôi, thịt ba chỉ cắt khúc vừa ăn.

    Kế đến, hành tím thì lột vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Còn ớt hiểm chỉ cần cắt khúc.

    Cách khử mùi hôi thịt ba chỉ

    • Để khử đi mùi hôi của thịt heo thì trước khi chế biến bạn hãy chần sơ thịt heo qua nước sôi khoảng 3 phút cùng với 1 củ hành tím đập dập, hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt.
    • Ngoài ra rượu trắng có tác dụng tẩy sạch mùi hôi của thịt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra.
    • Sau đó, rửa thịt lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và món ăn chế biến từ thịt heo sẽ thơm ngon hơn.
 
  • 2 Ướp nguyên liệu

    Chuẩn bị 1 cái tô cho 100gr cá đù, 100gr thịt ba chỉ, 5 củ hành tím cắt lát, 2 trái ớt hiểm cắt khúc, 20gr tiêu xanh, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh dầu điều vào.

    Trộn đều lên để khô cá thấm gia vị trong vòng 10 phút.

 
  • 3 Chưng khô

    Sau khi nguyên liệu đã thấm gia vị, bạn cho tất cả ra nồi đất nhỏ rồi đặt lên xửng hấp ở ngăn trên.

    Ngăn dưới xửng bạn cho 200ml nước vào, rồi đậy nắp lại tiến hành chưng trong vòng 60 phút với lửa nhỏ, đến khi thấy cá đù và thịt ba chỉ đã chín thì tắt bếp, lấy ra ngoài.

 
  • 4 Thành phẩm

    Thế là món khô cá đù chưng thịt đã được ra lò. Ngay từ hương thơm thoang thoảng đầu tiên, cũng đã khiến cho mọi người phải giành giật không thôi!

    Khô cá đù mềm mềm cùng thịt ba chỉ ngon ngọt đậm đà gia vị, phần nước kho thì cay the, thêm 1 ít tiêu xanh càng làm món ăn thêm phần đặc sắc. Chần chừ gì nữa mà không bới ngay bát cơm trắng nóng hổi thôi nào!

Cách chọn mua, nơi mua khô cá đù

  • Có thể dễ dàng tìm mua khô cá đù tại chợ và các cửa hàng tạp hóa gần nhà. Tuy nhiên, nên lưu ý kiểm tra khô có mùi lạ bất thường hay ẩm mốc gì không nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành đặt mua khô cá đù trên các trang thương mại điện tử và cũng lưu ý chọn nơi có thương hiệu uy tín rõ ràng.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể tự làm khô cá đù siêu nhanh chóng ngay tại nhà với công thức dưới đây của Điện máy XANH nữa nha.

 
0