Cách làm khô cá đù cháy tỏi
Cách làm khô cá đù cháy tỏi - khô cá,khô mực,nem chả,chả bò,chả heo,chả bình định,nem bình định,khô đù,khô cá đù,khô đù 1 nắng,khô cá mối,khô cá cơm
Nguyên liệu làm Khô cá đù cháy tỏi Cho 2 người
- Khô cá đù 1 kg
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 2 tép
- Ớt hiểm 2 trái
- Đậu phộng rang 1 muỗng canh
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Giấm 1 muỗng cà phê
- Đường thốt nốt 30 gr (1 viên)
- Dầu ăn 315 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Khô cá đù cháy tỏi
- 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, khô cá đù dùng dao xẻ phần thân ra làm đôi theo chiều dọc ở phần bụng cá, rồi róc bỏ xương đi là được.
Kế tiếp, với tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi đem tỏi băm nhuyễn, hành tím cắt lát mỏng. Còn ớt hiểm bạn bỏ hạt, sau đó cũng tiến hành băm nhuyễn.
- 2 Chiên khô
Bắc 1 cái chảo lên bếp cùng 300ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi thì cho 1kg khô cá đù vào chiên trong vòng 10 - 13 phút, đến khi khô vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, cho ra dĩa.
Mách nhỏ: Tránh khô bị cháy và không được giòn, bạn không nên cho dầu quá ít mà nên xâm xấp mặt khô.
- 3 Cháy tỏi
Tiếp tục, bắc 1 cái chảo khác lên bếp cùng 15ml (1 muỗng canh) dầu ăn còn lại, 2 tép tỏi và 2 trái ớt hiểm băm nhuyễn, 2 củ hành tím cắt lát vào phi thơm.
Sau đó, thêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đậu phộng rang giã nhuyễn, 30gr đường thốt nốt (1 viên) và 1 muỗng cà phê giấm vào.
Đảo đều 5 - 7 phút rồi cho nốt 1kg khô cá đù vào đảo thêm 5 - 7 phút, đến khi thấy khô đã ngấm đều phần nước sốt thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.
- 4 Thành phẩm
Bày biện món khô cá đù rim tỏi ra để mà thưởng thức thôi nào! Thật không sai khi nói rằng đây là món ăn siêu thú vị cho ngày cuối tuần luôn đó!
Khô cá đù được chiên giòn rụm, quyện với phần nước sốt mặn mặn ngọt ngọt rất vừa miệng. Bạn có thể rang thêm 1 ít tỏi để rưới lên sẽ làm dậy hương vị món ăn hơn nhiều lần luôn đấy!